Gần 4.000 học sinh tham gia đại hội thể thao chào mừng 30 năm thành lập trường Lương Thế Vinh

0
3202

Ngày 22-9 đã có gần 4.000 học sinh và phụ huynh trường Lương Thế Vinh (Hà Nội) đã cùng tham gia và cổ vũ cho đại hội thể thao chào mừng 30 năm thành lập trường diễn ra tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao quận Tây Hồ.

Là một trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày thành lập, hôm nay (22-9), trường THCS – THPT Lương Thế Vinh đã tổ chức Đại hội thể thao tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao quận Tây Hồ. Theo quan sát của chúng tôi, có khoảng gần 4.000 học sinh ở cả hai cơ sở của trường là Tân Triều và Nam Trung Yên cùng rất nhiều phụ huynh đã cùng có mặt để tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao.

Theo lãnh đạo trường Lương Thế Vinh, đây là hoạt động nhằm giúp các em học sinh rèn luyện thể chất, tinh thần đoàn kết, nhẫn nại trong cuộc sống. Đặc biệt, sự đồng hành của cả phụ huynh cùng con của mình trong đại hội thể thao hôm nay cũng mang ý nghĩa động viên lớn với các em, không chỉ là học tập mà các em cũng cần được vui chơi một cách lành mạnh, bổ ích nhất.

Trong khuôn khổ của chương trình gồm có các trò chơi vận động (team building) dành học sinh khối THCS; các trò chơi tượng trưng cho các môn học trong trường như: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Mỹ thuật…; giao hữu bóng đá giữa học sinh khối THPT ở hai cơ sở; giao hữu bóng rổ học sinh khối THPT giữa 2 cơ sở. Điểm nhấn đặc biệt của chương trình là Chung Kết cuộc thi “LTV Step up” – giải nhảy dân vũ theo lớp để nâng cao tinh thần lớp và tính đồng đội hoạt động nhóm.

Anh Trần Văn Chung (SN 1972, trú quận Cầu Giấy, Hà Nội) có con đang học lớp 11 trường THPT Lương Thế Vinh cơ sở Nam Trung Yên chia sẻ: “Con trai tôi háo hức từ cả tuần nay để hôm nay được cùng đội bóng của lớp tham gia đá giao hữu giữa hai cơ sở. Chúng tôi thấy đây là hoạt động rất tốt mà nhà trường tổ chức nhằm giúp các con thêm mạnh dạn, tự tin thể hiện mình. Hơn nữa, cũng là cơ hội để các con thể hiện tinh thần đoàn kết với nhau khi tham gia hoạt động tập thể”.

Tương tự, chị Minh Hòa – phụ huynh một học sinh lớp 9 của trường tại cơ sở Tân Triều cho biết, chị đã cùng con gái của mình đến trung tâm văn hóa thông tin và thể thao quận Tây Hồ từ sáng sớm. Cả hai mẹ con đã cùng nhau chơi các trò chơi vận động để khích lệ tinh thần cho con. Nhờ những hoạt động tập thể này giúp các em tránh xa những thói hư tật xấu, tăng tính trách nhiệm với gia đình…

Học sinh buộc chân vào nhau và cùng nhau di chuyển bát nước trên tay sao cho không bị đổ…

Và đổ nước vào xô nước ở vạch đích, ai đổ đầy xô trước sẽ giành chiến thắng.

Các em học sinh cấp THCS tham gia trò chơi ghép mảnh ghép thành một bức tranh cổ động.

Trò chơi này đòi hỏi các em phải nhanh tay nhanh mắt mới hoàn thành sớm phần thi.

Một phần thu hút rất đông khán giả tới xem đó là màn giao hữu bóng đá giữa học sinh khối THPT ở cả 2 cơ sở Tân Triều và Nam Trung Yên.

Trận giao hữu giữa 2 đội bóng là những thầy giáo ở hai cơ sở cũng diễn ra trong hôm nay, 22-9.


Điểm nhấn của chương trình đại hội là Chung Kết cuộc thi “LTV Step up” – giải nhảy dân vũ theo lớp để nâng cao tinh thần đồng đội trong hoạt động nhóm.


Những bước nhảy trẻ trung mang đậm tính chất học sinh khiến khán giả hào hứng.

Hàng nghìn khán giả tập trung bên dưới sân khấu để theo dõi màn thi nhảy dân vũ của các lớp.


Mỗi lớp đều có những phong cách nhảy sáng tạo và đầy sôi động.

Tất cả đều hướng đến ngày kỷ niệm 30 năm thành lập trường Lương Thế Vinh (1989 – 2019).

Khôi Nguyên

LEAVE A REPLY