Tết sẻ chia ở Trường Lương Thế Vinh: Gói bánh chưng tặng người nghèo

0
5405

Tập thể các em học sinh tham gia “Tết sẻ chia” cùng nhau làm bánh chưng

Gói bánh chưng là hoạt động thường niên của trường THCS-THPT Lương Thế Vinh nhằm giáo dục học sinh về phong tục cổ truyền của người Việt Nam. Mỗi học sinh sẽ được bố mẹ và các thầy cô giáo hướng dẫn cho cách để làm ra một chiếc bánh chưng từ khâu rửa lá, chuẩn bị gạo, gói bánh cho đến khi trông luộc bánh bên những bếp củi hồng đỏ lửa.

Năm nay, trường Lương Thế Vinh (cơ sở Nam Trung Yên) tham gia Hội chợ 0 đồng. Đây là nơi tập trung hơn 3000 người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Thanh niên tình nguyện cùng các thầy giáo đã phát được 500 bánh chưng do chính học sinh và các thầy cô gói và nấu. 500 bánh chưng là con số nhỏ so với số lượng người có hoàn cảnh, nhưng qua hoạt động này, nhà trường mong học sinh sẽ có ý thức chung tay giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Được tự tay chuẩn bị và làm từng công đoạn
Trải nghiệm trông bánh chưng

Đến những sản phẩm hoàn chỉnh, được các bạn học sinh đóng gói mang đi tặng

Theo trường Lương Thế Vinh, khi học sinh tự tay làm nên những chiếc bánh sẽ góp phần dạy cho các em ý nghĩa quý giá của từ thiện. Nhiều gia đình hiện đại không đủ thời gian để dạy trẻ gói bánh chưng ngày Tết. Do đó, hoạt động của nhà trường giúp các em có sự trải nghiệm thực tế bổ ích này.

Cũng dịp cận kề Tết Nguyên Đán, nhà trường mang theo 250 bánh chưng cùng với bánh kẹo lên tặng trẻ em tại điểm trường Nà Ngao, thuộc Trường Mầm non Đồng Tâm (Đồng Tâm, Bắc Quang, Hà Giang). Đây là điểm trường được xây dựng theo tâm nguyện cuối đời của cố nhà giáo Văn Như Cương.

Nằm trong hoạt động ngày Tết, hội chợ ẩm thực được tạo nên bởi 8 quầy hàng do chính tay phụ huynh học sinh nấu để phục vụ các con tham gia sự kiện. Trong quầy hàng, mỗi học sinh được phân công nhiệm vụ chuẩn bị và phục vụ đồ ăn. Qua hoạt động này nhà trường mong muốn sẽ tạo một khoảng thời gian thú vị để cha mẹ, các con cùng tương tác và gắn bó.

Táo quân Lương Thế Vinh
Hùng Biện Speak Out 4

Vẽ tranh đấu giá từ thiện để ủng hộ những người còn thiếu may mắn

Phần thi hấp dẫn nhất mang tên chung kết Hùng Biện Speak Out 4. Đây là sự kiện hùng biện đã đồng hành cùng với ‘Tết sẻ chia’ của trường Lương Thế Vinh ngay từ những ngày đầu tiên. Năm nay, chủ đề chính là “Bảo vệ môi trường sống xung quanh ta”. Học sinh được tranh luận về rác thải, làm như thế nào để giảm thiểu rác thải nhựa và tái chế ra sao hoàn toàn bằng Tiếng Anh.

Ngoài ra ‘Tết sẻ chia’ còn nhiều hoạt động thú vị khác như: Làm thùng rác tự chế, vẽ tranh đấu giá từ thiện để ủng hộ những người còn thiếu may mắn, Táo quân Lương Thế Vinh hay giao lưu với nhiều ca sĩ được giới trẻ yêu mến như Hoàng Tôn, Thịnh Suy…

LEAVE A REPLY