Thông báo khẩn về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra

0
3848

 

Kính gửi toàn thể PHHS trường Lương Thế Vinh.

Lời đầu tiên, BGH nhà trường xin được gửi tới toàn bộ PHHS lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp đầu năm mới. Liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) đang diễn biến phức tạp ở trong nước và ngoài nước, nhà trường xin trao đổi như sau:

Tổ chức Y tế thế giới đưa ra cảnh báo dịch đã ở cấp độ rất cao tại Trung Quốc, cấp độ cao ở khu vực và toàn cầu. Tại Việt Nam do tính nghiêm trọng của tình hình, đã có 02 người Trung Quốc bước đầu xác định bị nhiễm bệnh có mặt tại đất nước chúng ta. Thủ tướng Chính phủ chỉ thị: Các bộ, ngành, địa phương không được chủ quan, không để dịch lây lan, phải coi việc phòng, chống dịch như “chống giặc”.

Trước tình hình này, BGH nhà trường khẳng định dịch cúm lần này rất nghiêm trọng.  BGH nhà trường và phụ huynh phải cùng nhau phối kết hợp để bảo vệ con em mình.

Kỳ nghỉ Tết vừa qua nhiều gia đình cho các con đi du lịch nhiều nơi và đã đến nhiều chỗ đông người, nếu thấy các con có biểu hiện như:

  1. Sốt cao
  2. Ho kéo dài sau khi sốt
  3. Người lớn thường cảm thấy khó chịu, đau đầu và chủ yếu liên quan đến hô hấp thì phải đưa con đến các trung tâm y tế để kiểm tra và để các con nghỉ ngơi tại nhà. Nhiều gia đình, Tết kéo dài đến hết rằm tháng riêng, qua Tết có rất nhiều lễ hội được tổ chức. Trước tình hình dịch bệnh tràn làn, để nghị các vị phụ huynh không cho con tham dự, tránh xa các chỗ đông người, khi đi ra đường bắt buộc các con mang khẩu trang, nhất là những con đi xe buýt

Phương pháp phòng ngừa là giữ cho cổ họng ẩm, đừng để cổ họng bị khô. Do đó, đừng để khát nước vì một khi màng trong cổ họng của bạn bị khô, virus sẽ xâm nhập vào cơ thể trong vòng 10 phút. Người lớn nên uống nước ấm 50-80cc, và 30-50cc cho trẻ, tuỳ theo độ tuổi. Bất cứ khi nào cảm thấy cổ họng bị khô, đừng chờ đợi, hãy giữ nước trong tay. Đừng uống nhiều cùng một lúc vì nó không giúp ích gì, thay vào đó hãy tiếp tục giữ ẩm cho cổ họng. Cho đến cuối tháng 3, tránh đến những nơi đông người, đeo khẩu trang khi cần thiết đặc biệt là trên tàu hỏa hoặc phương tiện giao thông công cộng. Tránh thực phẩm chiên hoặc cay và nạp thêm vitamin C cho cơ thể.

BAN GIÁM HIỆU

LEAVE A REPLY