Học sinh hát mừng thầy Văn Như Cương trở về trường

1
4312

Sáng 17/3, thầy Văn Như Cương đã xuất viện về trường trong tiếng trống, tiếng hát chào đón của học sinh.

Video học sinh chào đón thầy Văn Như Cương.

Được bác sĩ cho xuất viện sau thời gian điều trị, sáng 17/3, thầy Văn Như Cương trở về Trường THCS Lương Thế Vinh (Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội). Khi xe chở thầy về đến trường, hàng trăm học sinh đứng dọc hành lang vỗ tay chào đón cùng tiếng trống trường giòn giã.

Cô Văn Thùy Dương, con gái thầy Cương cho biết, theo mong muốn của học sinh, thầy đã đi vào sảnh ngắm nhìn hơn 19.000 con hạc giấy đang bay. Giữa vòng vây học trò, thầy giơ tay đánh nhịp theo tiếng hát Bài ca Lương Thế Vinh.

Học sinh trường Lương Thế Vinh gấp hạc giấy, nhắn nhủ lời yêu thương lên đó mong thầy Văn Như Cương mạnh khỏe. 

Thầy Văn Như Cương sinh 1937, là nhà giáo, nhà biên soạn sách giáo khoa phổ thông và giáo trình đại học bộ môn hình học. Mắc bệnh ung thư gan gần 3 năm, khoảng một tháng nay sức khỏe thầy yếu hơn do tràn dịch màng phổi, phải nhập viện.

Ngày 4/3, học sinh trường Lương Thế Vinh ở cả hai cơ sở Tân Triều và Nam Trung Yên đã cùng hát đồng ca, quay clip gửi thầy với mong muốn thầy có thêm động lực chiến đấu với bệnh tật. Học sinh toàn trường cũng gấp hạc giấy, nhắn nhủ những lời yêu thương, điều ước dành cho thầy.

Hơn 19.000 con hạc giấy đã được gấp và treo thành từng dây ở sảnh trường Lương Thế Vinh cơ sở Nam Trung Yên. Các em tin rằng, những con hạc giấy sẽ là món quà tinh thần, giúp thầy vững vàng chống chọi với bệnh tật.

1 COMMENT

  1. Thầy giáo kính yêu. Thay là thây giao than tượng của em. Em hình như có nghe câu : Văn Cương võ Giáp”, Thầy là niềm tự hào cho giáo dục Việt Nam. Thầy ơi, em thấy gần đây lớp trẻ dấy lên việc học Đệ Tử Quy.Com hay Học làm người.Vn, Thầy thấy thế nào ạ. Việc giáo dục đó có phù hợp với thanh thiếu niên Việt Nam mình không vậy thầy? Em cũng chưa hiểu rõ. Em vô cùng Kính ngưỡng thầy, mong thầy sống mãi để là Ông Tiên của Trường LTV và của nền giáo dục Việt Nam. Nam mô ADiDAPhat

LEAVE A REPLY