Học sinh Lương Thế Vinh gửi điều ước vào 19.000 hạc giấy

0
3457

Những gì học sinh trường Lương Thế Vinh đang làm thực sự là một điều khác biệt, chưa từng có từ trước tới nay. Hơn cả tình cảm dành cho người thầy đáng kính, nó còn thể hiện sự lan tỏa và kết nối hàng nghìn trái tim biết sẻ chia yêu thương.

Những ngày qua, thông tin thầy giáo Văn Như Cương ngã bệnh khiến nhiều học sinh, giáo viên và phụ huynh trường Lương Thế Vinh lo lắng. Khác với những lần trước, sức khỏe thầy Cương lần này có vẻ yếu đi khá nhiều.

Sau khi biết tin những đoạn clip hát đồng ca của học sinh ở cả 2 cơ sở Tân Triều và Nam Trung Yên (Hà Nội) thực hiện đã trở thành liều thuốc tinh thần, giúp thầy Cương cảm thấy khỏe hơn và có thêm động lực chiến đấu với bệnh tật. Mới đây, học sinh toàn trường đã phát động chương trình gấp hạc giấy, nhắn nhủ những lời yêu thương, điều ước mà họ nguyện cầu dành cho người thầy đáng kính.

Hình ảnh thầy Văn Như Cương khi đang điều trị trong viện. Ảnh: Internet


Khu vực gấp hạc giấy vào giờ ra chơi của học sinh Lương Thế Vinh cơ sở Nam Trung Yên.

Các bạn học sinh gấp chúng bằng một tâm thế rất tập trung.


Mỗi cánh hạc đều ghi kín điều ước họ dành cho thầy Như Cương.

Hoặc là những lời nhắn nhủ tình cảm hết sức chân thành.

Tại trường THPT Lương Thế Vinh (Nam Trung Yên), các bạn học sinh đặt những chiếc hộp đựng hạc giấy ngay giữa khán đài chào cờ của trường. Vào mỗi giờ ra chơi, thay vì nô đùa, nhiều bạn lại tranh thủ ngồi gấp hạc giấy. Cứ mỗi khi gấp xong một chú hạc, các bạn đều nhớ ghi thêm rất nhiều điều ước chân thành, hướng về thầy giáo Văn Như Cương.

Bạn Hà Quang Nam (học sinh lớp 12A1) cho biết cậu phụ trách việc trông nom số hạc giấy này. Sau 3 ngày phát động chiến dịch, chiều qua, Nam và các bạn đã đếm được tất cả 12.000 hạc giấy với nhiều kích cỡ khác nhau.

Khi gấp được nhiều, bọn mình sẽ đổ đầy vào một cái bình thủy tinh lớn để đem tặng thầy Cương, chúc thầy mau chóng khỏe lại“, Nam chia sẻ. Tất cả học sinh Lương Thế Vinh đều hiểu rằng, sức khỏe của thầy Cương phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nhưng họ luôn tin, những chú hạc họ đang gấp sẽ là một món quà tinh thần nhỏ, giúp thầy Cương vững vàng hơn về mặt ý chí chống chọi với nỗi đau của bệnh tật.

 
Những chú hạc xinh xắn với nhiều kích thước khác nhau.

Tất cả đều do tự tay các bạn học sinh thực hiện.

Đến nay, chỉ riêng ở cơ sở Nam Trung Yên, các bạn đã gấp được 12.000 hạc giấy.

Mỗi chú hạc đều được ghi điều ước, đó là những tình cảm từ đáy lòng bọn mình muốn gửi đến thầy Cương. Không biết nó có thể giúp thầy được nhiều không nhưng bọn mình muốn làm tất cả mọi thứ có thể để mong thầy có thể mạnh mẽ chiến đấu với bệnh tật“, Lại Thùy Linh (học sinh lớp 12A0) tâm sự.

Trao đổi với chúng tôi, cô Văn Thùy Dương (Hiệu phó và là con gái thầy Như Cương) cho biết, việc gấp hạc giấy hoàn toàn do các em học sinh khởi xướng, nhà trường không can thiệp. Không chỉ có cơ sở ở Nam Trung Yên, tại trường THPT Lương Thế Vinh ở Tân Triều, các bạn trẻ cũng thực hiện gấp hạc giấy để tặng thầy Cương. Theo số liệu từ cô Dương, hiện tại tổng số hạc giấy gấp được ở các trường đã lên tới 19.000.


Cô Dương cho biết, chiến dịch gấp hạc giấy này hoàn toàn do học sinh tự phát động.

Các bạn học sinh thực hiện nó với mong muốn lớn nhất là thầy Cương sẽ sớm khỏe lại.

Ít nhất, ai nấy đều tin rằng đây sẽ là món quà tinh thần giúp thầy Cương vững vàng hơn trước nỗi đau bệnh tật.

Cô Dương cho rằng, những gì học sinh trường Lương Thế Vinh đang làm thực sự là một điều khác biệt, chưa từng có từ trước tới nay. Hơn cả tình cảm dành cho người thầy đáng kính, nó còn thể hiện sự lan tỏa yêu thương và kết nối hàng nghìn trái tim biết sẻ chia với người khác lúc khó khăn.

“Thay vì nghĩ xã hội còn nhiều điều xấu, chăm chú vào những vấn đề tiêu cực trong giáo dục thì tại sao chúng ta không nhân rộng những làn sóng yêu thương như thế này. Tôi nghĩ những em học sinh biết gấp hạc, hát vì thầy Cương là những người luôn tràn đầy tình yêu và chắc chắn, có một trái tim rất lương thiện”, cô Dương nói.

LEAVE A REPLY