‘Ông Đồ gàn’ lần đầu tiên ra mắt 2.000 học trò trường Lương

0
7166

Tham dự buổi chiếu phim ‘Ông Đồ gàn’, có gần 2.000 em học sinh của trường Lương Thế Vinh, ngoài ra còn nhiều cựu giáo viên, cùng nhiều cựu học sinh của trường.

Ngày 21/4/2019, tại Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Lương Thế Vinh (cơ sở A, Nam Trung Yên, Hà Nội), đã diễn ra buổi công bố, chiếu lần đầu tiên bộ phim “Ông Đồ gàn”.

Đây là bộ phim tài liệu, giới thiệu về cuộc đời, và sự nghiệp của thầy giáo Văn Như Cương, người thầy đã lập ra ngôi trường Dân lập đầu tiên của Việt Nam. Bộ phim này do Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất, tư liệu để xây dựng bộ phim được thu thập, và dựng trong nhiều năm.

Bộ phim “Ông Đồ gàn”, cũng đã được mang đi tham dự giải “Cánh diều”, năm 2018.

Thầy giáo Văn Như Cương, người thầy đã lập ra ngôi trường Dân lập đầu tiên của Việt Nam. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Nội dung phim “Ông Đồ gàn” nói về sự giản dị, chân thực về cuộc đời thầy giáo Văn Như Cương, một ông Đồ khó tính, nhiều khi đến khó chịu, nhưng ẩn sau đó là một tình yêu thương bao la đối với học sinh, với mọi người.

Thông qua chân dung thầy giáo Văn Như Cương, bộ phim còn tôn vinh truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam.

Cô Văn Thùy Dương – Phó hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh chia sẻ: “Có thể nói, hôm nay là một sự kiện đặc biệt, nó không chỉ là sự kiện chào mừng 30 năm ngày thành lập trường Lương Thế Vinh, mà nó còn mang ý nghĩa lớn lao hơn nhiều.

Tôi tin, bộ phim sẽ mang lại cho các thế hệ học sinh của trường, một cách nhìn mới về khởi nghiệp từ chính tấm gương của thầy giáo Văn Như Cương.

Tôi cũng muốn nhắc các em rằng, thầy khởi nghiệp với trường Lương Thế Vinh khi thầy đã ở tuổi 52.

Hy vọng sau khi xem phim này, các em sẽ hiểu hơn về tinh thần của người sáng lập ra ngôi trường Lương Thế Vinh, hiểu thêm những con đường đã tạo nên những điều đẹp đẽ trong cuộc đời.

Những điều đẹp đẽ, mà chúng ta chỉ có thể có được khi chúng ta nỗ lực, tìm cách vượt qua khó khăn.

Tôi muốn nhờ các em học sinh, giúp cho sự yêu thương mà người thầy đáng kính đã tạo nên, được lan tỏa theo mỗi cách mà mỗi em có thể, đó là sự trung thực, sự nỗ lực vượt mọi khó khăn, sự chăm chỉ và giản dị…

Tất cả làm nên sự tử tế, các em hãy là những người đưa tinh thần của thầy Văn Như Cương còn mãi với thời gian”.

Tham dự buổi chiếu phim “Ông Đồ gàn”, có gần 2.000 em học sinh của trường Lương Thế Vinh, ngoài ra còn nhiều cựu giáo viên, cùng nhiều cựu học sinh của trường.

Cuối buổi chiếu phim, là cuộc giao lưu gặp gỡ, giữa các em học sinh nhà trường với đoàn làm phim “Ông Đồ gàn”, của Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương.

Một số hình ảnh tại Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Lương Thế Vinh (cơ sở A, Nam Trung Yên, Hà Nội), trong buổi chiếu phim “Ông Đồ gàn”.

Các em học sinh Trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh đến trường từ rất sớm khi biết hôm nay sẽ công chiếu bộ phim “Ông Đồ gàn”. Ảnh: Tùng Dương.

Các em học sinh Trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh ổn định chỗ ngồi tại sân trường. Ảnh: Tùng Dương.

Cô Văn Thùy Dương – Phó hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh nói lời khai mạc buổi chiếu phim tại trường. Ảnh: Tùng Dương.

Các em học sinh Trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh làm lễ chào cờ. Ảnh: Tùng Dương.

Đúng 7h45 sáng ngày 22/4, buổi chiếu phim bắt đầu và kéo dài 45 phút đồng hồ. Ảnh: Tùng Dương.

Gần 2.000 em học sinh Trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh trong buổi xem phim “Ông Đồ gàn”. Ảnh: Tùng Dương.

Tham dự buổi chiếu phim “Ông Đồ gàn”, còn nhiều cựu giáo viên, cùng nhiều cựu học sinh của trường Lương Thế Vinh. Ảnh: Tùng Dương.

Tư liệu để xây dựng bộ phim “Ông Đồ gàn” được thu thập, và dựng trong nhiều năm. Ảnh: Tùng Dương.

Các nhà phê bình văn học, tác giả kịch bản và ê kíp sản xuất bộ phim “Ông Đồ gàn” tại buổi giao lưu. Ảnh: Tùng Dương.

Cuối buổi chiếu phim, là cuộc giao lưu gặp gỡ, giữa các em học sinh nhà trường với đoàn làm phim “Ông Đồ gàn”, của Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương.

Tùng Dương

LEAVE A REPLY