Bức tranh của học sinh Lương Thế Vinh được ‘đấu giá’ 35 triệu đồng

0
6125

Theo thông lệ nhiều năm gần đây, Trường Lương Thế Vinh đã tổ chức chương trình “Trăng sáng Trường Lương” để chào đón Tết Trung thu cho các em học sinh tại trường. Ở chương trình năm nay, ngoài các hoạt động trải nghiệm như vẽ tranh, tổ chức “hội chợ” ngay tại sân trường với các gian hàng làm và nướng bánh trung thu vào ban ngày, buổi tối còn diễn ra chương trình “đấu giá đặc biệt”.

Điểm nhấn của chương trình thu hút sự hào hứng nhiệt tình của cả giáo viên, phụ huynh và các em học sinh chính là thời điểm 5 bức tranh (gồm 1 bức giải Nhất, 2 bức giải Nhì và 2 bức giải Ba) được đưa lên sân khấu để “bán đấu giá”. Theo chia sẻ của BTC chương trình, 90% số tiền thu được từ việc này sẽ được trích vào Quỹ tình thương vì trẻ em vùng cao. Còn lại 10% sẽ được trả về cho chính tác giả của bức tranh đó.


Bà Văn Thùy Dương – Phó Hiệu trưởng Trường Lương Thế Vinh nêu bật ý nghĩa của việc “đấu giá” góp vào quỹ tình thương vì trẻ em vùng cao của nhà trường.

Phát biểu tại sự kiện, bà Văn Thùy Dương – Phó Hiệu trưởng Trường Lương Thế Vinh cho biết: “Được triển khai từ năm 2014 đến nay do PGS Văn Như Cương khởi xướng, quỹ tình thương của nhà trường đến nay đã lên tới con số hơn 400 triệu đồng. Mục tiêu xuyên suốt của quỹ là hỗ trợ các mảnh đời còn khó khăn nơi vùng sâu vùng xa. Cách đây khoảng một tuần, thầy Cương đã liên hệ được với Quỹ cơm có thịt, nay là quỹ trò nghèo vùng cao do ông Trần Đăng Tuấn làm Chủ tịch quỹ.

Theo như kế hoạch phối hợp với Quỹ trò nghèo vùng cao, sắp tới, chúng ta sẽ quyết định đầu tư xây dựng trọn vẹn một điểm trường cho học sinh mang tên điểm trường mầm non Na Ngao tại xã Đồng Tâm (Bắc Quang, Hà Giang). Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa và mang tính nhân văn để nhà trường có dịp được đồng hành, sát cánh và hỗ trợ các em học sinh vùng cao còn đầy khó khăn, vất vả”.

Cũng theo đại diện BGH nhà trường, việc các em học sinh sử dụng tài năng, công sức của mình để làm nên những sản phẩm, vẽ lên những bức tranh đẹp mang theo giá trị nhân văn để từ thiện là rất ý nghĩa.


Các em học sinh khối THCS của Trường Lương Thế Vinh cùng nhau vẽ lên những bức tranh đầy màu sắc cùng thông điệp yêu thương gửi tới các bạn nhỏ vùng cao.

Tại buổi “bán đấu giá” 5 bức tranh đạt giải, rất đông các phụ huynh và đại diện Ban cha mẹ học sinh của các lớp cùng hàng nghìn em học sinh của nhà trường đã cùng tham dự.

Hai bức tranh đạt giải Ba của các em Trần Anh Thư (lớp 6A1), Khuất Lê Thanh Huyền (lớp 6A0) lần lượt được “đấu giá” với giá trị lần lượt là 11 triệu đồng và 9 triệu đồng.

Hai bức tranh đạt giải Nhì của em Đào Bích Ngọc (lớp 6 chuyên Anh) và em Nguyễn Khánh Linh (lớp 6 chuyên Toán) đều được tập thể Ban phụ huynh của các lớp 7A2 và 8A5 mua với mức giá là 10 triệu đồng.

Riêng bức tranh đạt giải Nhất do em Đinh Mai Trang (lớp 7A0) là tác giả được đưa ra giá khởi điểm là 7 triệu đồng. Lần lượt sau đó là màn “đấu giá” của đại diện Ban phụ huynh các lớp với một số doanh nghiệp tham gia. Là đơn vị duy nhất đưa ra mức giá 35 triệu đồng cho bức tranh đạt giải Nhất, đại diện Công ty Hà Thủy Tiên đã là chủ sở hữu bức tranh này.

Như vậy, chỉ trong một buổi tối “bán đấu giá” tranh, Quỹ tình thương của nhà trường đã thu về hơn 80 triệu đồng để có kinh phí cho hoạt động xây điểm trường trên Hà Giang trong thời gian tới. Ngoài ra, nhà trường cũng tiếp nhận thêm những đóng góp của đại diện phụ huynh các lớp ủng hộ vào quỹ.

Sau đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi lại được tại sự kiện:


Các nữ sinh lớp 12D2 Trường Lương Thế Vinh tại “hội chợ” dành cho học sinh.

Chị Ngân (áo đen) – một phụ huynh cùng cô giáo đang hướng dẫn các em học sinh cùng nhau làm bánh dẻo, bánh nướng tại trường.

Những chiếc bánh nướng được làm theo khuôn in hình logo của Trường Lương Thế Vinh lần đầu tiên xuất hiện tại các kỳ tổ chức Tết Trung thu cho các em học sinh tại trường khiến nhiều người rất thích thú.

Các nữ sinh tranh thủ lưu lại hình ảnh về Tết Trung thu tại trường năm 2017.Các em học sinh biểu diễn các tiết mục “tự biên tự diễn” đầy phấn khích.

Các phụ huynh hào hứng tham gia phần “bán đấu giá” các bức tranh đạt giải.

Đại diện Công ty Hà Thủy Tiên (giữa) là chủ sở hữu bức tranh đạt giải Nhất với mức giá 35 triệu đồng.

LEAVE A REPLY