Học sinh trường Lương Thế Vinh “cực chất” với màu áo lính ngày khai giảng

0
4885

Giống như các trường tại Hà Nội và trên cả nước, sáng nay trường THPT Lương Thế Vinh cũng hân hoan chào đón năm học mới.

Tiếp nối tinh thần tự hào Tổ quốc, bên cạnh bộ đồng phục thủy thủ đặc trưng của ngôi trường này, năm nay các học sinh khối 12 còn dành món quà đặc biệt để chào đón các tân học sinh bằng màn diễu hành đồng phục màu xanh quân sự.

 Nữ sinh trường Lương Thế Vinh cực chất trong màu áo lính

Nữ sinh trường Lương Thế Vinh “cực chất” trong màu áo lính

Bạn Lâm Quang Đức lớp 12A1 chia sẻ: “Em cảm thấy rất tự hào khi khoác trên mình bộ đồng phục quân sự. Hôm nay là buổi khai giảng cuối cùng trong đời học sinh của em, em cảm thấy vui, bồi hồi và có chút hụt hẫng. Năm học mới em hy vọng sẽ có khởi đầu mới thuận lợi, đạt thành tích cao trong học tập”.

Bạn Bùi Phương Mai lớp 12D2 hào hứng: “Buổi khai giảng cuối cùng nên em cảm thấy rất ý nghĩa. Đây là lần cuối cùng chúng em đứng dưới mái trường Lương Thế Vinh với tư cách là một học sinh.

Năm học mới có lẽ sẽ có nhiều khó nhiều khó khăn phải trải qua nhưng ngày khai giảng này sẽ tiếp thêm động lực cho chúng em để tiếp nối truyền thống trường Lương Thế Vinh. Được mặc trên mình bộ đồng phục quân sự em cảm thấy rất tự hào, cảm giác mình như các chiến sĩ quân nhân thực thụ”.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Phạm Trung Dũng – hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong năm học vừa qua, toàn bộ khối THPT đã được tham gia đợt tập huấn quân sự tập trung tuy vất vả nhưng các em đều cảm thấy vui và có nhiều chuyển biến tốt về nề nếp và khả năng tự lập.

Cũng trong buổi lễ, nhà giáo Văn Như Cương đã có bài phát biểu đầy ý nghĩa gửi tới các em học sinh. Nhà giáo nhắc đến “căn bệnh” mà ít nhiều chúng ta sẽ mắc phải, đó là căn bệnh lười. “Căn bệnh” này tuy không làm chết người ngay lập tức nhưng nguy hiểm, nếu nhiều người không quyết tâm “chạy chữa” thì họ có thể trở thành những người vô dụng.

Nguy hiểm hơn nữa nếu xã hội có nhiều người mắc “bệnh” này thì sẽ trở nên nghèo nàn lạc hậu, không bao giờ tiến bộ được. “Căn bệnh” này làm cho “con bệnh” dần dần trở thành người có nhân cách thấp kém, sống theo lối bầy đàn và không giúp ích gì cho xã hội.

LEAVE A REPLY