Nội quy học sinh

0
1959

I – ĐẾN TRƯỜNG:

1, Học sinh đến trường phải mặc đúng quy định trang phục của trường. Không đi dép lê, áo bỏ trong quần (quần sẫm màu, áo trắng có phù hiệu).

2, Học sinh vào lớp muộn quá 5 phút (bất cứ tiết học nào) đều không được vào lớp và phải ngồi đợi tại văn phòng.

3, Không được đi xe đạp qua cổng trường, gửi xe đạp đúng nơi quy định, tuyệt đối không gửi xe ngoài trường.

4, Phải có cử chỉ lời nói văn minh, lịch sự khi tiếp xúc với mọi người. Chào hỏi, thưa gửi lễ phép với thầy cô giáo, với cán bộ, nhân viên trường mình và trường chủ quản, không văng tục, gây gổ, đánh chửi bạn.

5, Không mang sách, truyện nhảm nhí và hung khí đến trường nếu phát hiện sẽ bị tịch thu – không trả lại. Cấm hút thuốc lá, cấm mang quà bánh vào lớp, cấm chơi trò ăn tiền. Cấm mang chất nổ, chất dễ cháy đến trường.

6, Không được đá cầu, đá bóng trong lớp và dọc hành lang, không xô đẩy, sắp xếp lại bàn ghế, không ngồi lên thành lan can và tầng cao.

7, Cấm rủ bạn ngoài trường đến tụ tập quanh trường lớp, la cà hàng quán, gây gổ đánh nhau.

8, Phải có ý thức bảo vệ của công và giữ vệ sinh chung, không vẽ bậy lên bàn, lên tường, không trèo cây bẻ cành, không vứt rác, đổ nước khạc nhổ bừa bãi, đại tiểu tiện đúng nơi quy định.

Làm hỏng tài sản của trường sẽ quy trách nhiệm cá nhân hoặc tập thể lớp và phải bồi thường.

II -TRONG LỚP:

1, Học sinh đến trường phải học bài, làm bài tập đầy đủ.

2, Khi có trống vào lớp học sinh phải khẩn trương về chỗ ngồi, không đứng ngoài chờ giáo viên.

3, Khi thầy cô vào lớp học sinh phải đứng dậy nghiêm trang chào, sau khi thầy cô cho phép mới được ngồi xuống.

4, Phải chú ý nghe giảng, ghi chép, làm bài nghiêm túc trong giờ học. Tuyệt đối không được làm việc riêng trong giờ học. Nếu làm mất trật tự, làm ảnh hưởng đến bài giảng của thầy cô và sự tiếp thu của bạn sẽ bị giáo viên hoặc giám thị mời ra khỏi lớp.

5, Trường hợp giáo viên vắng đột xuất học sinh phải tuân theo đúng hướng dẫn của giám thị, không làm ảnh hưởng đến giờ học của lớp khác.

6, Sổ điểm và sổ đầu bài do lớp phó học tập bảo quản, ghi chép các mục qui định. Cuối mỗi buổi gửi lại văn phòng (khi lớp phó học tập vắng thì lớp trưởng thay).

7, Học sinh ốm đau đột xuất cần nghỉ giữa tiết phải được phép của thầy cô và giám thị, không có lí do chính đáng tuyệt đối không được ra khỏi trường giữa buổi học.

8, Nghỉ học phải có giấy phép và ý kiến của cha mẹ học sinh. Nghỉ học không phép 3 ngày sẽ bị đình chỉ học tập.

III – HOẠT ĐỘNG NGOÀI THỜI KHÓA BIỂU

1, Các hoạt động ngoại khóa như: phụ đạo, họp lớp, văn nghệ, thể thao, liên hoan v.v… ngoài kế hoạch chung của trường phải báo cáo giáo viên chủ nhiệm và Ban giám hiệu.

2, Học sinh không được tự ý đến trường ngoài các buổi học. Không được ở lại sau buổi học (vì bất cứ lý do gì).

3, Các lớp có nhu cầu tham quan, du lịch phải thông qua kế hoạch với Ban giám hiệu, được cha mẹ học sinh đồng ý, có giáo viên chủ nhiệm và đại diện cha mẹ học sinh đi cùng.

IV – BIỆN PHÁP XỬ LÝ KỶ LUẬT:

1, Học sinh vi phạm nội qui, tùy theo lỗi nặng nhẹ sẽ bị nhắc nhở, phê bình, khiển trách, cảnh cáo trước lớp.

2, Trường hợp bị cảnh cáo trước lớp, học sinh phải làm bản kiểm điểm và mời cha mẹ đến trường bàn bạc biện pháp giáo dục.

3, Nếu học sinh tiếp tục vi phạm nội qui, giáo viên chủ nhiệm sẽ mời cha mẹ học sinh đến thông báo ý định cho thôi học của trường. Nếu cha mẹ học sinh có nguyện vọng nhà trường sẽ cho tiếp tục thử thách một thời gian.

+ Khi nhà trường có giấy mời cha mẹ, nếu học sinh có biểu hiện gian dối hoặc trì hoãn việc chuyển giấy mời, học sinh sẽ bị đình chỉ học tập.

4, Trường hợp học sinh không chịu sửa chữa khuyết điểm (sau khi đã thông báo cho cha mẹ, nhà trường sẽ kiên quyết cho thôi học).

Ghi chú: Quyền hạn xử lý kỷ luật.

– GVBM và giám thị có quyền cho học sinh nghỉ từng tiết trong từng buổi.

– GVCN và Giáo vụ có quyền cho học sinh nghỉ hoặc đình chỉ học tập từ 1 đến 3 buổi (HS vắng mặt không lý do quá 3 buổi phải báo cáo BGH).

– Ban giám hiệu quyết định việc cho học sinh thôi học.

LEAVE A REPLY